TIN TỨC

Cách Chọn Giường Ngủ Gỗ Đẹp Cho Phòng Ngủ

Nội Thất Phố Xinh cung cấp những mẫu giường ngủ gỗ đẹp chất lượng giá rẻ nhất thị trường. Tuy nhiên chiếc giường ngủ chỉ đẹp và giúp không gian nội thất đẹp hơn khi thật phù hợp với căn phòng. Làm sao để chọn được chiếc giường gỗ phù hợp cho phòng ngủ đẹp thì xin mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

1. Xác định nhu cầu sử dụng

Điều đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng khi chọn mua giường ngủ gỗ là bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng

- Mua cho ai?

Nếu mua giường cho mình bạn có thể thoải mái tự lựa chọn nhưng nếu mua cho hoặc tặng thì nên tham khảo sở thích cũng như không gian nhà người nhận để chọn được chiếc giường phù hợp. Giường cho người già nên chọn những mẫu giường bệt, giường chân thấp cho tiện sử dụng.

- Loại giường nào giường đơn hay giường đôi?

Với các cặp vợ chồng thì mẫu giường từ 1.6m trở lên đến 2m là hợp lý, giường ngủ đơn có thể tùy vào không gian phòng để lựa chọn giường rộng hay giường hẹp cho cân đối với không gian.

- Sử dụng lâu dài ở nhà hay chỉ dùng tạm như ở trọ?...

Để đáp ứng cho mục đích sử dụng lâu dài bạn nên chọn giường có chất liệu gỗ tốt như gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ gội, gỗ pơ-mu, kiểu dáng đẹp sang trọng. Nếu chỉ dùng ở tạm thời như ở trọ bạn có thể chọn chất liệu gỗ pha với độ bền đẹp tương đối và mức giá thành rẻ hơn.

Việc xác định rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian lựa chọn, không bị phân vân khi đến cửa hàng.

2. Tính toán không gian bố trí giường ngủ

Một trong những vấn đề không kém phần quan trọng trong việc chọn giường là tính toán bố trí hợp lý không gian nội thất trong phòng. Với gian phòng  rộng bạn có thể chọn mẫu giường ngủ lớn cho thoải mái sử dụng, ngược lại với gian phòng ngủ có diện tích hẹp thì nên cân nhắc những mẫu giường nhỏ cho cân đối với không gian.

3. Màu sắc, kiểu dáng phù hợp với không gian

Màu sắc, kiểu dáng của chiếc giường ngủ cũng phải phù hợp với không gian nội thất phòng. Giường ngủ gỗ tự nhiên không đa dạng màu sắc như giường sắt, giường gỗ ép,…nhưng luôn toát lên vẻ đẹp đơn giản mà sang trọng với 2 gam màu chính.

-Giường ngủ gỗ gam màu tươi sáng như gỗ sồi, gỗ pơ-mu…vô cùng trẻ trung thích hợp với không gian tiện nghi, hiện đại.

- Giường ngủ gỗ gam màu trầm ấm với gỗ gội, gỗ xoan đào, gỗ còng,…sang trọng với màu cánh gián cho không gian thêm ấm áp, hài hòa hơn.

Với những chia sẻ trên, Nội Thất Phố Xinh hy vọng giúp ích cho quý khách hàng trong việc lựa chọn giường ngủ gỗ cho gia đình.